Những lưu ý khi trồng rau thủy canh của các hộ gia đình

23/03/2019

Những lưu ý khi trồng rau thủy canh của các hộ gia đình

Việc trồng rau thủy canh tại nhà khá là đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có một vài điều quan trọng cần lưu ý khi trồng rau thủy canh tại nhà. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một vườn rau thủy canh hoàn hảo nhé.

Ánh sáng

    Ánh sáng là yếu tố cần thiết khi trồng rau thủy canh tại nhà, là yếu tố cực kỳ quan trọng nhất khi trồng rau thủy canh tại nhà. Ánh sáng cần thiết cho quá trình quang hợp và sinh trưởng phát triển của cây. Bạn nên để hệ thống trồng rau của bạn ở nơi gần cửa sổ đón sáng vì ánh sáng mặt trời luôn là ánh sáng tốt nhất cho cây. Một hệ thống đèn huỳnh quang hoặc đèn LED với những bước sóng phù hợp, chuyên dụng cho cây cũng sẽ là điều kiện lý tưởng bổ sung lượng ánh sáng cần thiết cho cây trồng quang hợp. Thời gian dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp từ 6 – 8 tiếng là tốt nhất.


Dung dịch dinh dưỡng:
 - Dung dịch thủy canh cũng là một lưu ý cần thiết khi trồng rau thủy canh tại nhà. Bạn phải pha đúng tỷ lệ để cây rau sinh trưởng và phát triển bình thường. Ngoài ra, dung dịch còn phải được đựng trong một thùng đủ kín để khi thay dung dịch không bị vương dung dịch ra ngoài sẽ rất nhớp nháp và bẩn.
 - Đặc biệt là đối với những gia đình đặt hệ thống trồng rau thủy canh trong nhà thì nên đặc biệt lưu ý vấn đề này. Nếu bị vương ra nhà sẽ rất trơn trượt, gây nguy hiểm đối với trẻ em và người cao tuổi trong nhà.

Không gian trồng

   Vườn rau thủy canh sân thượng với không gian trồng rộng rãi. Việc trồng rau thủy canh tại nhà cần có không gian đủ rộng để đặt hệ thống và đảm bảo sự thông thoáng không khí. Nếu nhà bạn không có ban công hay sân thượng mà bắt buộc đặt hệ thống trong nhà thì hãy đảm bảo không gian nhà mình đủ thông thoáng.

Nhiệt độ và độ ẩm

   Độ ẩm và nhiệt độ cũng là 2 yếu tố không thể không lưu ý khi trồng rau thủy canh tại nhà. Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng rau thủy canh trong nhà là khoảng 24-27 độ và khoảng độ ẩm là 65%, cây rau sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt trong khoảng nhiệt độ này.
Nếu trong quá trình trồng rau, bạn thấy nhiệt độ xung quanh giàn rau thủy canh khá nóng hoặc khá lạnh, bạn phải điểu chỉnh nhiệt độ ngay nếu không cây sẽ rất nhanh bị bệnh và bị chết. Và đặc biệt đối với bộ giàn thủy canh để ngoài trời, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của ánh sáng mặt trời, nếu quá nóng phải chuyển ngay vào chỗ râm mát vừa tránh nóng cho cây và vừa để dụng dịch khó bị bay hơi.

Vệ sinh thiết bị vật tư thủy canh

   Cuối cùng là chú ý vệ sinh thiết bị vật tư thủy canh sau khi thu hoạch xong một vụ rau. Giá thể thì các bạn chỉ nên dùng một lần. Các thiết bị như rọ nhựa, ống dẫn dung dịch và bình đựng dung dịch cũng cần được rửa sạch để tránh tình trạng rêu mốc, và trở thành nơi trú ngụ cho các loài muỗi cũng như những loài côn trùng nguy hiểm. Nếu các thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ thì đến mùa vụ sau rất có thể cây sẽ dễ bị bệnh hơn.

   Cảm ơn Quý khách đã chọn Dịch vụ, tư vấn và thi công Mô hình trồng rau thủy canh của Thủy Canh Nông Thị, Kính chúc Quý khách Sức khỏe và Hạnh Phúc.

THỦY CANH NÔNG THỊ

 Điện thoại : 0285 448 3333

📞 Phone : 0907 003 007 ( Mr Hải)
📧 Email : thuycanhnongthi@gmail.com – 💻 Website : www.thuycanhnongthi.com

🏠 Tại HCM : Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠 Tại HCM : 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí