Hoa hồng đào cổ

09/07/2020

Nếu trong bạn có chất phiêu và yêu hoa hồng thì bạn nên rước em về trang trí thành ban công hoa hồng, giàn hoa hồng, cổng hoa hồng, chất thì chơi luôn cả bờ hàng rào hoa hồng cho lãng mạn.

Hoa hồng đào cổ

      Cây hoa hồng đào cổ được gọi là hồng đào bởi vì cánh hoa có màu hồng phấn với sắc hồng của đào không sặc sở, thẫm màu mà phớt nhẹ trên mặt cánh tạo ra sự mềm mại. Có vẻ đẹp cổ điển và mang mùi hương nồng nàn đầy quyến rũ.

- Hoa hồng đào cổ trồng nhiều tỉnh phía bắc như Bắc như Nam Định, Hà Nam, … Nay hoa hồng đào cổ được trồng tương đối nhiều tỉnh thành. Cây hoa hồng đào cổ còn được biết đến với một số tên gọi hồng Pháp, hồng phấn.

- Cây hồng đào cổ có thể có tuổi thọ lên đến 50-60 năm, gốc của cây có màu xanh rêu đậm. Hồng đào thuộc loại hồng bụi, thân gỗ, sống lâu năm, cây cao khoảng 0,5 đến 3m, bề rộng tán khoảng 1 đến 2m.  Cành nhánh khá mềm tạo độ buông rũ cho hoa khi nở. Cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong điều kiện thời tiết mát mẻ mùa thu và mùa đông.

- Thường mỗi bông hoa hồng đào cổ thường có từ 30-35 cánh, Cánh mỏng, đường kính bông khoảng 3-8 cm, rìa cánh của hoa uốn lượn mềm mại như lớp sóng tròn xinh mang vẻ đẹp yều mị.

- Hoa hồng đào cổ từ khi chớm nở tới khi tàn khoảng 3 - 5 ngày, độ lặp từ 4 đến 5 tuần cho một lứa hoa, ra hoa quanh năm.

- Giá trị của cây hoa hồng đào cổ được đánh giá qua hai yếu tố dáng cây (chiều cao cây, độ rộng tán) và độ lớn của đường kính gốc (số năm trồng của cây).

- Những cây hồng đào gốc to, có dáng thế trồng trong sân vườn biệt thự sẽ là một điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Hoặc trồng trong chậu trưng ở ban công, sân vườn, lối ra vào, hiên nhà…. mang đến vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng đào cổ:

- Vị trí trồng cây hồng đào cổ phải có ánh sáng mặt trời mỗi ngày 5 giờ trở lên.

- Phải tưới nước cho cây để duy trì độ ẩm đất, nên xịt vòi từ mặt trên và dưới lá để ngăn ngừa rầy và nhện đỏ. Không nên tưới cây muộn quá bởi nước đọng lại trên lá dễ phát sinh nấm bệnh.

- Khoảng 7-10 ngày nên bổ sung dinh dưỡng, bổ sung kali, bón thêm phân bổ sung khoáng, vi lượng.

- Bổ sung thêm phế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp.

- Sau mỗi chu kỳ hoa nên bấm tỉa cành tăm, cành có lá bị sâu, lá vàng, hoa tàn giúp cho thân cây thông thoáng, giảm mầm sâu bệnh, giúp biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa. Cắt tỉa hoa hồng đào cổ nên sụng cụ phải sắc bén. Cũng nên cắt bỏ những cành mọc sai hướng để kích thích chồi phát triển.

- Cây hoa hồng đào cổ có hiện tượng vàng lá, thường xảy ra trong mùa mưa, đây là những lá già hoặc bị sâu bệnh phá hại, cần phải lặt bỏ hết.

- Ngay sau khi cắt tỉa cành nên tưới bón phân để kích thích cây bật lộc.

- Cây hồng đào cổ thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Nhất là vào mùa Xuân và mùa Thu đây chính là thời điểm giúp cho cây ra rễ nhanh và tỉ lệ sống cao nhất. Việc giâm cành hồng cổ nên chuẩn bị đất, và đất trồng phải tơi xốp. Cành chọn để giâm phải là cành bánh tẻ, nếu đang ra hoa thì càng tốt, cành có mắt thưa, mập mạp.

- Sau khi giâm cành cần phun thuốc kích thích sinh trưởng nhằm cho cành đâm mầm và bật chồi một cách nhanh nhất. Giâm cành hồng cổ khoảng 35 ngày là ta có thể mang trồng. Trồng xong nhất định phải tưới nước đảm bảo độ ẩm cho bộ rễ cây mới phát triển nhanh.

- Phù hợp với đất ruộng cát pha, thịt nhẹ, đất phù sa. Hoa hồng đào cổ yêu cầu trồng ở độ pH: 6-7, nếu đất chua (độ pH dưới 5,5) kết hợp rắc vôi bột từ để diệt khuẩn nếu đất bị nhiễm khuẩn.

- Hoa hồng hay bị bệnh thán thư, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt, bệnh phấn trắng…. và một số bệnh do côn trùng gây ra như rệp, nhện đỏ, nhện trắng, ốc sên, sâu. Cần quan sát thường xuyên để phát hiện sớm và chữa bệnhnhanh, tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của cây bằng các thuốc đặc trị mua tại cửa hàng và phun theo hướng dẫn.

     Hoa hồng đào cổ tượng trưng cho một vẻ đẹp dịu dàng, e ấp, trong sáng vì thế mà nó luôn làm cho không gian xung quanh trở nên xinh đẹp, duyên dáng hơn. Ngoài ra, nó cũng là biểu tượng của tình cảm chân thành, thân thiết và đã trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa mà những người thân, bạn bè dành tặng cho nhau.

 

THỦY CANH NÔNG THỊ

📞 0907 003 007  -  0285 448 3333

💻  www.thuycanhnongthi.com

📧  thuycanhnongthi@gmail.com

🏠  356/35 XVNT, P25, Q Bình Thạnh, Tp.HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí