Kinh nghiệm khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh

23/03/2019

Kinh nghiệm khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh

Những lưu ý khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh.(Xem chi tiết chi phí)

Những lưu ý khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh

Tại sao trồng rau bằng giàn thủy canh rau không tốt ?

   Quý khách tự tay lắp đặt hay sau khi nhận giàn trồng rau thủy canh từ đơn vị thi công lắp đặt thì khách hàng không trồng rau năng suất, hoặc rau trồng không tươi tốt.

- Đầu tiên phải nói kỹ thuật và chuyên môn của người thi công lắp đặt giàn rau thủy canh. Nhìn bề ngoài thì đơn rất đơn giản như là mua sắt về làm giàn, lắp đặt ống nước, bắt hệ thống nước vô từ bồn chứa vào trong ống nước trồng rau, sau đó lắp đặt ống nước thu hồi về lại bình dung dịch và trồng rau.

- Nếu như thế chỉ cần biết sơ sơ về sữa điện, nước không cần biết kỷ thuật trồng rau thủy canh là cũng làm tốt rồi. Nhưng vấn đề cần để có một giàn trồng rau thủy canh đúng kỹ thuật tươi tốt đúng quy trình thì cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

  • Làm mái che để giảm bớt nắng và mưa cho cây trồng. Nhưng nếu làm không hợp lý thì cây thì cây trồng không đủ ánh sáng cho cây quang hợp hoặc nắng nóng quá thì gây chết cây.

Nên chọn sữ dụng những thiết bị tốt. (Xem chi tiết sản phẩm)

  • Đặc biệt ống nhựa phải mua loại ống nhựa nguyên sinh chất lượng tốt nhãn hàng có uy tín để đảm bảo vấn đề là để ngoài trời lâu, Dầm mưa dãi nắng thời gian dài thì không bị một số thành phần hóa chất trong nhựa sẽ tan vào dung dịch làm ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn rau.

  • Ống nhựa để đưa nguồn nước từ bồn chứa dung dịch vào ống thì phải sử dụng loại chuyên dùng cho dàn trồng rau thủy canh, đặc biệt là một số nơi thì dùng các loại ống quá to quá nhỏ làm không đảm bảo được đầu vào làm không đúng áp suất và lưu lượng nước gây cây úng ngập và chết.
  • Bồn (thùng) chứa dung dịch: Nên chọn bồn chứa loại trên 50ml nước (càng lớn càng tốt) để tránh là hao dung dịch, mất thời gian chăm sóc do phải chân dung dịch liên tục và nhiều lần, cộng với bơm nước và tốn nước. Làm tăng thêm chi phí trồng rau.

Đồng hồ hẹn giờ: (Xem chi tiết hướng dẫn)

Tại sao trồng rau bằng giàn thủy canh rau không tốt ?

   -    Cần lưu ý phải mua loại tốt tránh là tránh mua loại đồng hồ rẻ tiền, vì thời gian chạy không chính xác và khi mất điện thì phải là cài đặt lại từ đầu. Còn nếu như quên cài đặt lại thì cây sẽ có thể bị chết do là không bơm được nước dung dịch đến cho cây trồng, hoặc làm giảm năng suất của cây trồng. Cài đặt đồng hồ Cài đặt đồng hồ để bơm dung dịch thì phải đúng kỹ thuật giữa ngày và đêm.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt đồng hồ hẹn giờ cụ thể:

  • Buổi sáng sớm ít nắng cho máy bơm hoạt động 90 phút 1 lần,
  • Gần trưa cho máy bơm hoạt động 45 phút 1 lần
  • Khi buổi trưa nắng gắt cho máy bơm hoạt động 30 phút 1 lần
  • Khi về chiều cường độ ánh nắng giảm dần cũng cài đặt thời gian nghỉ máy bơm cũng tăng dần ngược lại với chu kỳ buổi sang cho tới khi hết nắng .

Trong khoảng thời gian 14 tiếng chiều tối và đêm không có nắng thì chia điều cho máy bơm hoạt động 03 lần.
Chú ý: đối với hẹn giờ cơ mỗi khi cúp điện phải cài lại giờ mặc định .

Hạt giống phải tìm được nơi đặc biệt là phải uy tín chất lượng, còn hợp lý hơn thì nên mua cây giống ở những nơi uy tính để về trồng. Nên để ý các loại cây chịu được nắng và loại cây không chịu được nắng.

Lắp giàn trồng rau thủy canh (Xem chi tiết chi phí) thì đòi hỏi phải lắp ráp chắc chắn để tránh tình trạng tình trạng là bị gió thổi lung lay làm sai lệch đi độ dốc và khoảng cách giữa của ống nước thủy canh.

Khi mà chúng ta tự tay trồng và chăm sóc vườn rau sạch của gia đình như một thú vui hàng ngày để giải tỏa căng thẳng, còn tạo ra cảm giác yên bình và hạnh phúc

Chúc Bạn có một vườn rau xanh tốt.

 

THỦY CANH NÔNG THỊ

 

📞 0907 003 007  -  0285 448 3333

 

💻  www.thuycanhnongthi.com

📧  thuycanhnongthi@gmail.com

 

🏠  356/35 XVNT, P25, Q Bình Thạnh, Tp.HCM

 

Kinh nghiệm khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí