Hướng dẫn trồng rau thủy canh tại nhà

23/03/2019

Hướng Dẫn Trồng Thủy Canh Hướng Tại Nhà

Trồng rau thủy canh, bạn cần lưu ý các kỹ thuật trồng rau thủy canh sau:

Thông thường trồng chủ yếu bằng phương pháp thủy canh hồi lưu. (Xem chi tiết chi phí)

TƯ VẤN LẮP ĐẶT TRỒNG RAU THỦY CANHNếu theo phương pháp này thì hệ thống phải bao gồm có các thiết bị và vật dụng sau: Thùng  (bồn) chứa dung dịch thủy canh, máy bơm, ống thủy canh lục giác có khoét lỗ, với khoảng cách phù hợp sự phát triển của rau, giá thể thủy canh, rọ trồng rau chuyên dụng thủy canh, khung giàn thủy canh bằng thép bọc nhựa, bút đo nồng độ, dây + ống cấp và thu hồi dung dịch.

Hướng Dẫn Trồng Thủy Canh Hướng Tại Nhà: (Xem chi tiết chi phí)

các thiết bị và dụng cụ cần chuẩn bị khi làm dàn trồng rau thủy canh

các thiết bị và dụng cụ cần chuẩn bị khi làm dàn trồng rau thủy canh

các thiết bị và dụng cụ cần chuẩn bị khi làm dàn trồng rau thủy canh

-Hạt giống trước khi đem gieo có thể ngâm trong nước ấm khoảng 60-90 phút để quá trình nảy mầm diễn ra tốt hơn. Từ khi gieo đến khi rễ cây có khả năng hút dung dịch cần chú ý phun tưới thường xuyên để giữ đủ ẩm cho hạt nảy mầm.

-Giống rau trồng thủy canh phải khỏe mạnh, rõ nguồn gốc và ươm trong giá thể như xơ dừa, mút xốp… khoảng 10 ngày khi cây phát triển ổn định thì đưa lên giàn.(Xem chi tiết hướng dẫn)

-Trong trồng thủy canh là pha chế dung dịch dinh dưỡng để cây hấp thụ và phát triển tốt là tối quan trọng. Có rất nhiều công thức pha chế để bạn tham khảo, nhưng tốt nhất là nên tuân thủ hướng dẫn của nhà cung cấp đã hướng dẫn. Người trồng rau chỉ cần thêm chúng vào nước và sử dụng. Sử dụng nước sạch không nhiễm kim loại nặng hay vi sinh vật gây hại để cung cấp cho hệ thống.

Dịch vụ Tư vấn lặp đặt mô hình trồng rau thủy canh tại nhà thuycanhnongthi

-Trong quá trình trồng rau thủy canh nên thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh để phát hiện, và có biện pháp phòng trừ. Tốt nhất là bắt sâu bằng thủ công vì trồng thủy canh rất ít sâu bệnh.

-Với những loại rau có thể thu hoạch nhiều lần, khi thu hái nên sử dụng dao, kéo thay vì dùng tay. Thu hoạch khi rau đủ độ lớn và nên cách ly với dung dịch dinh dưỡng trước khi thu hoạch hoảng 1 – 2 ngày để đảm bảo an toàn nhất hàm lường chất hóa học tồn dư trong rau.

Những lợi ích của trồng rau thủy canh là gì ?

Chính lúc này là thời điểm cần thiết nhất để bạn cần đến sự tư vấn của những người có chuyên môn đối với công nghệ thủy canh và giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt và chăm sóc giàn trồng rau thủy canh hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Trồng Thủy Canh Hướng Tại Nhà (Xem chi tiết sản phẩm)

THỦY CANH NÔNG THỊ

📞 0907 003 007  -  0285 448 3333

 

💻  www.thuycanhnongthi.com

📧  thuycanhnongthi@gmail.com

 

🏠  Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠  356/35 XVNT, P25, Q Bình Thạnh, TP HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí