Hướng dẫn gieo hạt bằng xơ dừa trong trồng rau thủy canh

23/03/2019

HƯỚNG DẪN GIEO HẠT BẰNG XƠ DỪA TRONG TRỒNG RAU THỦY CANH

    Cho giá thể xơ dừa vào rọ nén chặt vừa phải sao cho số lượng giá thể đầy lấp các rảnh khe rọ rồi tưới nước thấm vào giá thể.

   Gieo từ 2 đến 5 hạt giống vào giá thể ở độ sâu 3mm đến 5mm rồi tưới nước nhẹ lần nữa sau đó cho rọ trực tiếp lên tháp hoặc để nơi thoáng mát khoảng 3 đến 7 ngày (tăng tỷ lệ nảy mầm hơn) sau cho lên tháp. ( xem thêm hướng dẫn sử dụng trên bao hạt giống vì tuỳ loaị hạt có cách ướm khác nhau).

gieo hạt bằng xơ dừa trong trồng rau thủy canh

CHÂM NƯỚC VÀ DINH DƯỠNG SAU KHI CHO RỌ LÊN THÁP

  1. Châm nước sạch:
  • Nước sạch có thể tự động vào chân đế tháp nhờ hệ thống van cấp nước tự động hoặc người dùng có thể đổ trực tiếp vào chân đế thông qua một lỗ tròn trên nắp lớn.
  • Khi nước đầy chân đế thì bật cho máy bơm chạy đến khi các tầng chậu đã đầy nước sau đó tắt máy bơm chờ khoảng 5 phút cho nước ở các chậu tràn xuống hết thì châm nước lần tiếp theo cho mực nước cách miệng vành 2cm.

Lưu ý:

  • Khi máy bơm đang hoạt động thì không để tay chạm vào trong bồn đế.
  • Những lần châm nước sau đó không châm khi máy bơm đang hoạt động.

Tư vấn lắp đặt trồng rau thủy canh tại nhà thuycanhnongthi.com

  1. Pha nước dinh dưỡng:
  • Cây khi có 4 lá thật đưa lên trụ lần đầu tiên
  • Châm đầy nước vào hệ thống thủy canh tự dưỡng (khoảng 42 lít) như mục 1, sau đó cho 75ml A và 75 ml B vào hệ thống ta có được 600 ppm. 
  • Sau 3- 5 ngày châm thêm 25ml A và 25ml B tương đương 400 ppm. Cứ vài ngày đo dinh dưỡng rồi châm thêm tùy theo nhu cầu trồng.

Lưu ý:

+) Đối với loại xà lách dinh dưỡng khoảng trồng khoảng 800 ppm đến 1000 ppm, còn họ nhà cải thỉ trồng khoảng 1000 ppm  đến 1500 ppm.

+) Khi châm dinh dưỡng xong để 1 khoảng thời gian, sau dùng bút tds đo lại mới chính xác, khi hẹn giờ mở máy bơm hoạt động sẽ hòa tan điều dinh dưỡng có trong hệ thống

+) 1 nắp tương ứng với 75 ml.

+) Với bút đo nước dinh dưỡng DTS có 3 chữ số có ký hiệu X10, ví dụ: 999 ppm và số chính xác còn 100 và có hiển thị thêm “ x10 “ nghĩa là 1000 ppm.

+) xong quá trình châm nước nhớ đậy nắp chăm nước, nếu gia đình có trẻ em nên dán băng keo nắp tránh trường hợp trẻ em mở nắp cho tay vào.

Tư vấn lắp đặt trồng rau thủy canh tại nhà thuycanhnongthi.com

Tuỳ loại rau sau từ 35 ngày đến 60 ngày bạn đã có rau sạch, rau tươi mỗi ngày.

      Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy canh đã thiết kế, lắp đặt thi công cho nhiều trang trại và hộ gia đình. Chúng tôi tin rằng Quý khách sẽ hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cảm ơn Quý khách đã chọn Dịch vụ, tư vấn và thi công Mô hình trồng rau thủy canh của Thủy Canh Nông Thị. Kính chúc Quý khách Sức khỏe và Hạnh Phúc.

 

THỦY CANH NÔNG THỊ

 Điện thoại : 0285 448 3333

📞 Phone : 0907 003 007 ( Mr Hải)
📧 Email : thuycanhnongthi@gmail.com – 💻 Website : www.thuycanhnongthi.com

🏠 Tại HCM : Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠 Tại HCM : 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí